Đề thi học kì 1 Toán 7 năm 2020 – 2021 trường THCS Phú Diễn – Hà Nội

THCS.Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh lớp 7 đề thi học kì 1 Toán 7 năm học 2020 – 2021 trường THCS Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, nhằm giúp các em ôn tập, thử sức để chuẩn bị cho kì thi HK1 Toán 7 sắp tới.

Trích dẫn đề thi học kì 1 Toán 7 năm 2020 – 2021 trường THCS Phú Diễn – Hà Nội:
+ Tại “Ngày hội đọc sách” của trường lớp 1 2 3 7 7 7 A A A đã chuẩn bị một số sách để trưng bày và giới thiệu. Biết số quyển sách của ba lớp này tỉ lệ nghịch với các số 5; 6; 8. Tính số sách của mỗi lớp, cho biết cả ba lớp chuẩn bị 59 quyển sách.
+ Cho góc nhọn xOy. Trên tia Ox lấy điểm A, trên tia Oy lấy điểm B sao cho OA OB. Gọi M là trung điểm của AB. a) Chứng minh OMA OMB. b) Trên tia OM lấy K sao cho M nằm giữa O và K. Chứng minh AK BK. c) Giả sử xOy 180. Tính số đo OAB? d) Qua K kẻ đường thẳng song song với AB cắt Ox tại E và Oy tại F. Gọi N là giao điểm của AF và BE. Chứng minh rằng O, M, N thẳng hàng.
+ Ghi kết quả đúng vào chỗ chấm: 1) Cho đường thẳng c cắt hai đường thẳng song song a và b tạo ra hai góc so le trong A1 và 3B nếu 0 1 A 80 thì số đo 3 B 2) Nếu xx’ yy’ và xx’ // zz’ thì 3) Cho ABC MNP biết BC cm 5 NP 4) Cho ABC và MIK có AB MI A M. Cần thêm một điều kiện để ABC MIK theo trường hợp góc cạnh góc là?