Đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Toán sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang

Chiều thứ Hai ngày 06 tháng 07 năm 2020, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp Trung học Phổ thông môn Toán năm học 2019 – 2020 dành cho học sinh khối 12.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Toán sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang mã đề 101 được biên soạn dựa trên ma trận đề minh họa tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề gồm 06 trang với 50 câu trắc nghiệm, học sinh có 90 phút để làm bài thi, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Toán sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang:
+ Anh Nam gửi vào ngân hàng 90 triệu đồng với lãi suất 0,5%/tháng. Sau mỗi tháng, anh Nam đến ngân hàng rút 5 triệu đồng để chi tiêu cho đến khi hết tiền thì thôi. Số tiền còn lại sau n tháng được tính theo công thức Sn = 90.1,005^n – 5.(1,005^n – 1)/0,005 (triệu đồng). Biết rằng, sau một số tròn tháng thì anh Nam rút hết tiền cả gốc lẫn lãi. Vậy, tháng cuối cùng anh Nam sẽ rút được số tiền là bao nhiêu đồng (làm tròn đến chữ số hàng nghìn)?
[ads]
+ Cắt một khối trụ cho trước bởi một mặt phẳng vuông góc với trục thì được hai khối trụ mới có tổng diện tích toàn phần nhiều hơn diện tích toàn phần của khối trụ ban đầu 18 (dm2). Biết chiều cao của khối trụ ban đầu là 5 (dm) tính tổng diện tích toàn phần S của hai khối trụ mới.
+ Cho khối hộp ABCD.A’B’C’D’ có thể tích bằng 2020 và M là trung điểm của cạnh AB. Mặt phẳng (MB’D’) chia khối hộp ABCD.A’B’C’D’ thành hai khối đa diện. Tính thể tích phần khối đa diện chứa đỉnh A.