Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán sở GD&ĐT Quảng Bình

Chiều thứ Hai ngày 06 tháng 07 năm 2020, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp Trung học Phổ thông môn Toán năm học 2019 – 2020 dành cho học sinh khối 12 tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán sở GD&ĐT Quảng Bình mã đề 002 được xây dựng dựa trên ma trận đề minh họa tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề gồm 05 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm, thời gian học sinh làm bài thi là 90 phút, đề thi có đáp án mã đề 001, 002, 003, 004.

Trích dẫn đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán sở GD&ĐT Quảng Bình:
+ Một máy tính Laptop đang nạp pin, dung lượng pin nạp được tính theo công thức Q(t) = Q0.(1 – e^-t√2) với t là khoảng thời gian tính bằng giờ và Q0 là dung lượng nạp tối đa (pin đầy). Hỏi cần ít nhất bao lâu (tính từ lúc cạn hết pin) để máy tính đạt được không dưới 85% dung lượng pin tối đa (kết quả được làm tròn đến hàng phần trăm)?
[ads]
+ Cho hình hộp ABCD.A’B’C’D’ có đáy ABCD là hình thoi cạnh 2a, góc BCD = 120 độ và AA’ = 7a/2. Hình chiếu vuông góc của A’ lên mặt phẳng (ABCD) trùng với giao điểm của AC và BD. Gọi M, N, P, R lần lượt là trung điểm của các đoạn AB’, B’D’, AD’, DC’ và Q là trung điểm của BR. Thể tích khối tứ diện MNPQ bằng?
+ Có 6 người nam và 3 người nữ cùng đến dự hội nghị. Họ không quen biết nhau và cả 9 người cùng ngồi một cách ngẫu nhiên vào xung quanh một cái bàn tròn có 9 ghế (mỗi người ngồi đúng một ghế). Gọi P là xác suất không có 2 người nữ nào ngồi cạnh nhau. Khẳng định nào dưới đây đúng?