Hướng dẫn ôn tập giữa kì 1 Toán 12 năm 2022 – 2023 trường Vinschool – Hà Nội

Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 tài liệu đề cương hướng dẫn ôn tập giữa kì học 1 môn Toán 12 năm học 2022 – 2023 trường Vinschool, thành phố Hà Nội.

I. KIẾN THỨC TRỌNG TÂM
1. Ứng dụng đạo hàm:
– Nhắc lại được các khái niệm tính đơn điệu của hàm số, cực trị hàm số, giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của hàm số và đường tiệm cận của đồ thị hàm số. Nhận dạng được các khái niệm dựa vào đồ thị hay bảng biến thiên của nó.
– Phân loại và khảo sát, vẽ được đồ thị hàm số, nhận dạng đồ thị và bảng biến thiên của các hàm số thường gặp.
– Giải quyết được các bài toán liên quan đến đồ thị hàm số: Sự tương giao giữa hai đồ thị, bài toán biện luận số nghiệm, bài toán tiếp tuyến.
2. Hình học:
– Nhắc lại được các khái niệm và tính chất cơ bản của khối đa diện, khối đa diện đều.
– Vận dụng các phương pháp tính thể tích của các khối đa diện.
II. BÀI TẬP TỰ LUẬN
III. CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM