Đề thi học sinh giỏi cấp tỉnh Toán THCS năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Hòa Bình

THCS.Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán THCS năm học 2021 – 2022 sở Giáo dục và Đào tạo UBND tỉnh Hòa Bình; kỳ thi được diễn ra vào ngày 05 tháng 04 năm 2022.

Trích dẫn đề thi học sinh giỏi cấp tỉnh Toán THCS năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Hòa Bình:
+ Cho hệ phương trình (với m là tham số). Tìm m để hệ phương trình đã cho có nghiệm (x;y) thỏa mãn x + y = 5/2.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Cho biết BC = 13 cm và AH = 6 cm. Tính độ dài đoạn thẳng HB và HC.
+ Hưởng ứng tháng Thanh niên, nhà trường dự kiến tổ chức cho những học sinh lớp 9A đủ điều kiện kết nạp Đoàn đợt 26/3 một buổi lao động cộng sản trồng 18 cây xanh. Đến ngày lao động, có 3 bạn bị nhiễm Covid 19 nên không tham gia trồng cây được, do đó mỗi bạn còn lại phải trồng thêm 1 cây mới đảm bảo kế hoạch đặt ra (số cây mỗi học sinh trồng được bằng nhau). Hỏi thực tế có bao nhiêu học sinh đã tham gia trồng cây?