Đề khảo sát chất lượng Toán 9 tháng 2 năm 2023 trường THCS Tây Mỗ – Hà Nội

THCS.Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề khảo sát chất lượng môn Toán 9 tháng 2 năm học 2022 – 2023 trường THCS Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 18 tháng 02 năm 2023.

Trích dẫn Đề khảo sát chất lượng Toán 9 tháng 2 năm 2023 trường THCS Tây Mỗ – Hà Nội:
+ Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình: Theo kế hoạch hai tổ sản xuất phải may được 2200 chiếc áo trong một ngày. Do tổ 1 làm vượt mức kế hoạch 12%, tổ hai làm vượt mức kế hoạch 10% nên cả hai tổ đã may vượt mức được 240 chiếc áo. Hỏi theo kế hoạch, mỗi tổ phải may được bao nhiêu áo trong một ngày.
+ Tính chiều cao của một cột cờ, biết bóng của cột cờ trên mặt đất dài 11,6m và góc tạo bởi tia nắng mặt trời với mặt đất là 36°50′ (làm tròn đến số thập phân thứ nhất).
+ Cho đường tròn (O) và điểm C nằm ngoài (O). Từ C kẻ hai tiếp tuyến CA, CB với (O) (A, B là tiếp điểm). a) Chứng minh bốn điểm O; A; B; C cùng thuộc một đường tròn. b) Qua C kẻ cát tuyến CDE đến (O) (D nằm giữa C và E). Chứng minh: AC2 = CD.CE. c) Gọi K là trung điểm của DE, đường thẳng BK cắt đường tròn (O) tại Q. 1. Chứng minh rằng AQ // DE. 2. Chứng minh khi cát tuyến CDE thay đổi thì trọng tâm G của tam giác ADE luôn chạy trên một đường tròn cố định.