Đề thi HK1 Toán 10 năm 2019 – 2020 trường THPT Lương Thế Vinh – TP HCM

Nhằm giúp các em học sinh lớp 10 có tư liệu ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi học kì 1 môn Toán 10, Dethimau.edu.vn sưu tầm và chia sẻ đến các em nội dung đề thi + đáp án + lời giải chi tiết đề thi HK1 Toán 10 năm học 2019 – 2020 trường THPT Lương Thế Vinh, thành phố Hồ Chí Minh.

Trích dẫn đề thi HK1 Toán 10 năm 2019 – 2020 trường THPT Lương Thế Vinh – TP HCM:
+ Một người ném một quả bóng với quỹ đạo là một phần đường Parabol (P): y = ax2 + bx + c (a khác 0). Chọn hệ trục tọa độ Oxy sao cho gốc tọa độ O tại vị trí chân người ném bóng, trục Ox nằm trên mặt đất (x, y được tính bằng mét) (xem hình bên). Quả bóng được ném lên từ độ cao 2,5 mét so với mặt đất, Parabol có đỉnh I(2;9/2). Hỏi vị trí bóng chạm mặt đất cách chân người đó bao nhiêu mét?
+ Cho tam giác ABC có AB = 5; AC = 8, góc A = 60 độ.
a) Tính độ dài cạnh BC, trung tuyến AM.
b) Trên cạnh BC lấy điểm N sao cho BN = 3, tính độ dài đoạn thẳng AN.
+ Giải các phương trình và hệ phương trình sau.