Đề cương HK2 Toán 11 năm 2019 – 2020 trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Gia Lai

Nhằm chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ 2 môn Toán 11 sắp tới, Dethimau.edu.vn giới thiệu đến các em đề cương HK2 Toán 11 năm học 2019 – 2020 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Gia Lai; đề cương gồm 20 trang, bao gồm các bài tập tự luận, bài tập trắc nghiệm có đáp án Đại số & Giải tích 11 và Hình học 11.

Trích dẫn đề cương HK2 Toán 11 năm 2019 – 2020 trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Gia Lai:
+ Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có các cạnh bên và cạnh đáy đều bằng a, gọi O là tâm hình vuông ABCD.
1) Tính độ dài đoạn SO.
2) Gọi M là trung điểm SC. Chứng minh rằng: (MBD) ⊥ (SAC).
3) Xác định và tính góc giữa hai mặt phẳng (MBD) và ( ABCD).
4) Xác định góc giữa cạnh bên và mặt đáy.
5) Xác định góc giữa mặt bên và mặt đáy.
6) Tính khoảng cách từ A đến mặt phẳng (SBD).
7) Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng SA và BD.
[ads]
+ Cho phương trình -4x^3 + 4x – 1 = 0. Tìm khẳng định sai trong các khẳng định sau:
A. Phương trình đã cho có ít nhất một nghiệm trong (−2;0).
B. Phương trình đã cho có ba nghiệm phân biệt.
C. Phương trình đã cho có ít nhất một nghiệm trong (-1/2;1/2).
D. Phương trình đã cho chỉ có một nghiệm trong khoảng (0;1).
+ Mệnh đề nào sau đây sai?
A. Khoảng cách giữa đường thẳng a và mặt phẳng (alpha) song song với a là khoảng cách từ một điểm A bất kì thuộc a tới mặt phẳng (alpha).
B. Khoảng cách giữa hai đường thẳng chéo nhau a và b là khoảng cách từ một điểm M thuộc mặt phẳng (alpha) chứa a và song song với b đến một điểm N bất kì trên b.
C. Khoảng cách giữa hai mặt phẳng song song là khoảng cách từ một điểm M bất kì trên mặt phẳng này đến mặt phẳng kia.
D. Nếu hai đường thẳng a và b chéo nhau và vuông góc với nhau thì đường vuông góc chung của chúng nằm trong mặt phẳng (alpha) chứa đường này và (alpha) vuông góc với đường kia.