Đề giữa học kì 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Xuân Đình – Hà Nội

THCS.Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra chất lượng giữa học kì 2 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Xuân Đình, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội.

Trích dẫn Đề giữa học kì 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Xuân Đình – Hà Nội:
+ Cho hệ phương trình với m là tham số. a) Giải hệ phương trình với m = 2 b) Tìm giá trị của m để hệ phương trình (*) có nghiệm duy nhất (x; y) thỏa mãn x + y = 3/2.
+ Một thửa ruộng hình chữ nhật, biết rằng nếu chiều rộng tăng thêm 2m, chiều dài giảm đi 2m thì diện tích thửa ruộng đó tăng thêm 16m; và nếu chiều rộng giảm đi 2m, chiều dài tăng thêm 2m thì diện tích thửa ruộng giảm đi 24m. Tính diện tích thửa ruộng trên.
+ Cho đường tròn tâm O và điểm M nằm bên ngoài đường tròn, vẽ các tiếp tuyến MA, MB với đường tròn (O), (A và B là các tiếp điểm) và cát tuyến MCD không đi qua tâm (MC < MD, A và O nằm khác phía có bờ là CD), gọi I là trung điểm của CD. a. Chứng minh : Tứ giác MAOB và MIOB nội tiếp đường tròn. Có nhận xét gì về 5 điểm A, M, B, O, I. b. Chứng minh MA2 = MC.MD. c. Đường thẳng kẻ qua C song song với MA cắt AB, AD lần lượt tại N và K. Chứng minh N là trung điểm của CK.