Đề giữa học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Hương Sơn – Bắc Giang

THCS.Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra chất lượng giữa học kỳ 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang; đề thi được biên soạn theo cấu trúc 30% trắc nghiệm + 70% tự luận (theo thang điểm), thời gian làm bài 90 phút, không kể thời gian giao đề; đề thi có đáp án và hướng dẫn giải mã đề 901 và 902.

Trích dẫn Đề giữa học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Hương Sơn – Bắc Giang:
+ Cho ∆ABC vuông tại A, đường cao AH (H thuộc BC). Vẽ HE vuông góc với AB tại E, HD vuông góc với AC tại D a) Cho biết AB = 9cm, AC = 12cm. Tính các độ dài BC, AH. b) Chứng minh bốn điểm A, E, H, D cùng thuộc một đường tròn. c) Chứng minh: AE.EB + AD.DC = AH2.
+ Một cột điện cao có bóng trên mặt đất dài Khi đó phương tia nắng tạo với mặt đất một góc xấp xỉ bằng (làm tròn đến phút).
+ Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6 cm; AC = 8cm. Khi đó bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác đó bằng?