Đề giữa kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Công Trứ – Hà Nội

THCS.Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra đánh giá chất lượng giữa học kì 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Công Trứ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; đề thi được biên soạn theo cấu trúc 100% tự luận, thời gian làm bài 90 phút; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm; kỳ thi được diễn ra vào thứ Sáu ngày 04 tháng 11 năm 2022.

Trích dẫn Đề giữa kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Công Trứ – Hà Nội:
+ Cho hai biểu thức A và B. a) Tính giá trị của A khi x = 25. b) Rút gọn biểu thức P. c) Tìm số tự nhiên x để P < 0.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC) đường cao AH. a) Giả sử: AB = 5 cm, AC = 12 cm. Tính độ dài BC, AH và số đo ABC. b) Kẻ HD, HE lần lượt vuông góc với AB, AC. Chứng minh rằng: AD.AB = AE.AC. c) Lấy điểm G nằm giữa E và C. Kẻ AK vuông góc với BG tại K. Chứng minh rằng: sinAGB.cosABC = HK/CG.
+ Tại một thời điểm trong ngày tia nắng mặt trời hợp với mặt đất một góc bằng 55°. Một tòa nhà đổ bóng xuống mặt đường một đoạn có độ dài 36m. Tìm chiều cao của toàn nhà? (Lưu ý: Các số đo độ dài làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai, các số đo góc làm tròn đến phút).