Đề học kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Trần Quốc Toản – Quảng Ninh

THCS.Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 trường THCS Trần Quốc Toản, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Trích dẫn Đề học kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Trần Quốc Toản – Quảng Ninh:
+ Cho hàm số y = (m – 2)x + m + 1 (với m khác 2). a) Tìm điều kiện của m để hàm số trên là hàm số bậc nhất? b) Tìm m để đồ thị hàm số đi qua điểm A(2;-6). c) Tìm m để đồ thị hàm số song song với đường thẳng y = 2x − 3.
+ Cho điểm M nằm ngoài đường tròn (O;R), vẽ hai tiếp tuyến MA và MB (A, B là các tiếp điểm). Gọi MO cắt đường tròn (O;R) tại I và cắt AB tại H. a) Chứng minh 4 điểm A, O, B, M cùng thuộc một đường tròn và MO là đường trung trực của AB. b) Kẻ đường kính AN. Gọi MN cắt đường tròn (O;R) tại điểm P (P khác N). Chứng minh rằng: MH.MO = MP.MN. c) Chứng minh I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABM. d) Kẻ BK vuông góc với AN tại K, BK cắt MN tại D. Chứng minh D là trung điểm của BK.