Đề học kỳ 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Giảng Võ – Hà Nội

THCS.Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra đánh giá chất lượng cuối học kỳ 1 môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; đề thi được biên soạn theo cấu trúc 100% tự luận với 05 bài toán, thời gian học sinh làm bài 90 phút; kỳ thi được diễn ra vào thứ Bảy ngày 17 tháng 12 năm 2022.

Trích dẫn Đề học kỳ 1 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Giảng Võ – Hà Nội:
+ Cho 2 đa thức sau: A = 4×3 + 11×2 + 5x + 5 và B = x + 2. a) Thực hiện phép chia đa thức A cho đa thức B. b) Tìm các giá trị nguyên của x để đa thức A chia hết cho đa thức B. c) Cho đa thức C = x3 – 10x + 4a2 – 13 (a là tham số). Tìm số a để C chia hết cho B.
+ Một nhà địa chính cần đo đạc miếng đất như hình vẽ. Biết AB = 24m, AD = 30m, BC = 37m. Đoạn CD bị cái ao ngăn cách không thể đi qua đo được. Em hãy giúp nhà địa chính đo khoảng cách giữa 2 điểm C và D của mảnh đất.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A và điểm M là trung điểm của đoạn thẳng BC. Vẽ MF vuông góc AB (F thuộc AB), ME vuông góc AC (E thuộc AC). a) Chứng minh rằng: Tứ giác AEMF là hình chữ nhật. b) Vẽ điểm N đối xứng với điểm M qua điểm F. Chứng minh rằng tứ giác AMBN là hình thoi. c) Gọi I là giao điểm hai đường chéo hình chữ nhật AEMF, đường thẳng BI cắt đường thẳng EM tại điểm K và gọi điểm H là hình chiếu của điểm K xuống đường thẳng NB. Chứng minh tam giác AMH cân.