Đề HSG Toán 7 năm 2022 – 2023 cụm chuyên môn 3T-H-G Bình Xuyên – Vĩnh Phúc

THCS.Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề thi chọn học sinh giỏi cấp trường môn Toán 7 năm học 2022 – 2023 cụm chuyên môn 3T-H-G trực thuộc phòng GD&ĐT huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn Đề HSG Toán 7 năm 2022 – 2023 cụm chuyên môn 3T-H-G Bình Xuyên – Vĩnh Phúc:
+ Ba lớp 7A, 7B, 7C cùng tham gia trồng cây trong vườn trường, lúc đầu thầy phụ trách dự định giao số cây trồng cho ba lớp tỉ lệ với 5:6:7 nhưng sau đó thầy giao theo tỉ lệ 4:5:6 nên có một lớp trồng nhiều hơn dự định 4 cây. Tính tổng số cây mà ba lớp đã trồng.
+ Cho tam giác ABC có ba góc nhọn (AB AC). Vẽ về phía ngoài tam giác ABC các tam giác đều ABD và ACE. a) Chứng minh rằng DC = BE. b) Gọi M và N lần lượt là trung điểm của CD và BE. Chứng minh rằng AMN đều.
+ Cho tam giác ABC cân tại A, gọi D là trung điểm của AC. Trên đoạn BD lấy điểm E sao cho DAE ABD. Chứng minh rằng DAE ECB.