Đề khảo sát Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT thành phố Hải Dương

THCS.Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề khảo sát học sinh môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương; kỳ thi được diễn ra vào Chủ Nhật ngày 26 tháng 03 năm 2023; đề thi có đáp án, hướng dẫn giải chi tiết và thang chấm điểm.

Trích dẫn Đề khảo sát Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT thành phố Hải Dương:
+ Hai công nhân cùng làm chung một công việc thì hoàn thành sau 10 giờ. Nếu người thứ nhất làm một mình trong 6 giờ rồi nghỉ, sau đó người thứ hai làm tiếp trong 3 giờ thì được 40% công việc. Hỏi nếu làm một mình thì mỗi công nhân phải làm trong bao lâu hoàn thành công việc đó?
+ Cho phương trình: x2 − 2x + m – 1 = 0 (m là tham số). Tìm m nguyên dương để phương trình có hai nghiệm x1; x2 thỏa mãn x13 + x23 < 15.
+ Cho AC là một dây khác đường kính của đường tròn (O), B là một điểm trên cung nhỏ AC sao cho AB < BC, kẻ đây BD của đường tròn (O) vuông góc với AC tại H. Kẻ BI vuông góc với CD (I thuộc CD) a) Chứng minh bốn điểm B, H, I, C cùng thuộc một đường tròn. b) Kẻ BK vuông góc với đường thẳng AD (K thuộc AD). Chứng minh BHK = BCD và ba điểm H, I, K thẳng hàng. c) Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AD và HI. Chứng minh rằng BN vuông góc MN.