THCS.Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi khảo sát môn Toán (dành cho thí sinh thi vào chuyên Toán) tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 – 2024 trường THPT chuyên Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Trích dẫn Đề khảo sát Toán (chuyên) vào lớp 10 năm 2023 – 2024 trường THPT chuyên Thái Nguyên:
+ Cho 1003 số hữu tỷ khác 0, trong đó 4 số bất kỳ nào trong chúng cũng có thể lập thành một tỉ lệ thức. Chứng minh rằng trong các số đã cho có ít nhất 1000 số bằng nhau.
+ Cho hình thang ABCD nội tiếp đường tròn bán kính R = 3cm với BC = 2 cm và AD = 4cm. Lấy điểm M trên cạnh AB sao cho MB = 3MA. Gọi N là trung điểm của cạnh CD. Đường thẳng MN cắt AC tại P. a) Tính tỉ số CP/PA. b) Tính diện tích tứ giác APND.
+ Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn tâm O. Các đường phân giác của các góc BAD, BCD cắt nhau tại điểm K nằm trên đường chéo BD. Gọi M là trung điểm của BD, Q là giao điểm khác A của đường thẳng AM và đường tròn (O). Đường thẳng qua C song song với AD cắt tia AM tại P. N là trung điểm của CP. Chứng minh rằng: a) Hai tam giác ABQ và ADQ có diện tích bằng nhau. b) DN vuông góc với CP.