Đề kiểm tra TSĐH năm 2023 môn Toán trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng

Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề kiểm tra chất lượng tuyển sinh Đại học năm học 2022 – 2023 môn Toán trường THPT Phan Châu Trinh, thành phố Đà Nẵng; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết mã đề 101.

Trích dẫn Đề kiểm tra TSĐH năm 2023 môn Toán trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng:
+ Cho lăng trụ ABC A B C. Đường thẳng đi qua trọng tâm của tam giác và song song ABC với BC cắt các cạnh AB AC lần lượt tại M N. Mặt phẳng chia AMN khối lăng trụ thành hai phần. Tỉ số thể tích của phần bé và phần lớn là?
+ Một công ty quảng cáo muốn làm một bức tranh trang trí như phần MNEIF được tô đậm trong hình vẽ bên dưới ở chính giữa của một bức tường hình chữ nhật có ABCDBC m 6 CD m 12. Biết cung có hình parabol MN m 4 EIF với đỉnh là I trung điểm của cạnh và AB đi qua hai điểm. Kinh phí làm bức tranh là 1.200.000 đồng. Hỏi công ty đó cần bao nhiêu tiền để làm bức tranh?
+ Trên mặt phẳng tọa độ Oxy gọi là A điểm biểu diễn cho số phức và là z B điểm biểu diễn cho số phức -z. Chọn mệnh đề đúng của các mệnh đề sau: A. Hai điểm và A B đối xứng với nhau qua đường thẳng y = -x. B. Hai điểm và A B đối xứng với nhau qua trục tung. C. Hai điểm và A B đối xứng với nhau qua trục hoành. D. Hai điểm và A B đối xứng với nhau qua đường thẳng.