Đề KSCL thi TN THPT 2020 lần 1 trường THPT chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa

Chủ Nhật ngày 21 tháng 06 năm 2020, trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức kỳ thi khảo sát chất lượng các môn thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông môn Toán năm học 2019 – 2020 lần thi thứ nhất.

Đề KSCL thi TN THPT 2020 lần 1 trường THPT chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa mã đề 144 gồm có 07 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài thi là 90 phút.

Trích dẫn đề KSCL thi TN THPT 2020 lần 1 trường THPT chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa:
+ Cho hàm số y = (x + m)/(x^2 + 1) với m là tham số. Biết rằng trên đồ thị của hàm số có ba điểm A(xA;yA), B(xB;yB), C(xC;yC) phân biệt thỏa mãn y”(xA) = y”(xB) = y”(xC) = 0và A, B, C thẳng hàng. Giá trị thích hợp của m để đường thẳng AB đi qua điểm S(-1;4) thuộc khoảng nào sau đây?.
[ads]
+ Khối lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ có thể tích V = 10. Gọi D; E; M lần lượt là trung điểm các cạnh A’C’; CC’ và BC. Mặt phẳng (DEM) chia khối lăng trụ thành hai khối đa diện. Tính thể tích khối đa diện không chứa A.
+ Cho hình chóp S.ABC có SA vuông góc mặt phẳng đáy. Biết góc BAC = 30 độ, SA = a và BA = BC = a. Gọi D là điểm đối xứng của B qua AC. Khoảng cách từ B đến mặt phẳng (SCD) bằng?