Đề thi HK2 Toán 8 năm 2019 – 2020 trường THCS Thông Tây Hội – TP HCM

THCS.Dethimau.edu.vn sưu tầm và chia sẻ đến quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh file PDF đề thi HK2 Toán 8 năm học 2019 – 2020 trường THCS Thông Tây Hội, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn đề thi HK2 Toán 8 năm 2019 – 2020 trường THCS Thông Tây Hội – TP HCM:
+ Cô giáo chủ nhiệm mang một số tiền đi mua bút để khen thưởng cho học sinh. Nếu mua bút loại 2 thì sẽ mua được 400 cây bút. Nếu mua bút loại 1 thì mua được ít hơn 100 cây bút vì mỗi bút loại 1 đắt hơn mỗi bút loại 2 là 1500 đồng. Hỏi cô chủ nhiệm đã mang theo bao nhiêu tiền?
+ Để đo chiều cao của cột cờ người ta đặt cọc DC thẳng đứng cao 1,5m có gắn thước ngắm như hình. Điều khiển thước ngắm đi qua điểm B của cột cờ và xác định giao điểm E của BC và AD. Đo ED = 3m, EA = 12m. Em hãy tính chiều cao của cột cờ.
+ Cho ABC vuông tại A (AB < AC) có AH là đường cao (HBC).
a) Chứng minh: HBA ∽ ABC.
b) Chứng minh: AH2 = HB.HC.
c) Lấy hai điểm M, N lần lượt thuộc cạnh AB, AC sao cho AM AB, CN AC. Chứng minh MHN vuông tại H.