Đề thi học kì 1 Toán 7 năm 2020 – 2021 trường THCS Chu Văn An – Hà Nội

THCS.Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh lớp 7 đề thi học kì 1 Toán 7 năm học 2020 – 2021 trường THCS Chu Văn An, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, nhằm giúp các em ôn tập, thử sức để chuẩn bị cho kì thi HK1 Toán 7 sắp tới.

Trích dẫn đề thi học kì 1 Toán 7 năm 2020 – 2021 trường THCS Chu Văn An – Hà Nội:
+ Ba phân xưởng cùng được giao sản xuất lô lượng sản phẩm bằng nhau. Phân xưởng I hoàn thành công viêc trong 6 ngày, phân xưởng II hoàn thành công việc trong 8 ngày, phân xưởng III hoàn thành công việc trong 9 ngày. Tổng số công nhân của 3 phân xưởng là 145 công nhân và năng suất làm việc của các công nhân là như nhau. Hỏi mỗi phân xưởng có bao nhiêu công nhân?
+ Cho tam giác ABC có ba góc đều nhọn AB AC. Lấy I trung điểm của BC. Trên tia đối của IA lấy điểm D sao cho ID IA. a) Chứng minh rằng: AIC DIB. b) Chứng minh: AC BD. c) Vẽ AH BC tại H; DK BC tại K. Chứng minh: AH DK và AH DK. d) Kéo dài AH cắt BD tại M, kéo dài DK cắt AC tại N. Chứng minh: ba điểm M I N thẳng hàng.
+ Cho đường thẳng c cắt hai đường thẳng a và b và trong các góc tạo thành có một cặp góc so le trong bằng nhau thì?