Đề thi học sinh giỏi Toán 9 năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng

THCS.Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố môn Toán năm học 2022 – 2023 sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng; kỳ thi được diễn ra vào sáng thứ Sáu ngày 10 tháng 02 năm 2023.

Trích dẫn đề thi học sinh giỏi Toán 9 năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng:
+ Tính diện tích của một mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng và chu vi bằng 48 m.
+ Trên mặt phẳng toạ độ, cho hình vuông ABCD. Biết điểm A(1;3) và các điểm B, D nằm trên đường thẳng y = 2x + 6. a) Tìm hàm số bậc nhất có đồ thị là đường thẳng đi qua hai điểm A và C. b) Tính điện tích hình vuông ABCD.
+ Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp trong đường tròn (O), có AB < AC. Gọi H là chân đường vuông góc hạ từ A đến BC và M là trung điểm của BC. Lấy điểm D trên (O) sao cho AD song song với BC. Gọi G là giao điểm của AM và HD. Tính tỉ số GH/GD.