Đề thi thử THPT 2022 môn Toán lần 2 trường THPT Cửa Lò – Nghệ An

Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề thi thử tốt nghiệp THPT năm học 2021 – 2022 môn Toán lần 2 trường THPT Cửa Lò, tỉnh Nghệ An (mã đề 113); đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử THPT 2022 môn Toán lần 2 trường THPT Cửa Lò – Nghệ An:
+ Người ta dùng một mảnh giấy hình chữ nhật ACC A có kích thước AC cm AA cm 10 4 cuốn quanh một khối trụ có đường cao bằng 4cm. Biết rằng khi cuốn xong, mảnh giấy chưa bao hết mặt xung quanh của khối trụ, đỉnh C trùng với điểm B và đỉnh C’ trùng với điểm B’ , góc AOB bằng 0 60 (Hình vẽ). Thể tích của khối trụ là?
+ Cho hàm số 4 2 f x ax bx cx d a 0 có đồ thị tiếp xúc và cắt đường thẳng y 2 tại các điểm có hoạnh độ x x x 1 0 2 (hình vẽ dưới). Biết diện tích phần gạch chéo bằng 1 5 gọi g x là hàm số bậc hai có đồ thị đi qua 3 điểm cực trị của đồ thị hàm số f x. Diện tích hình phẳng giới hạn bởi hai đường y f x và y g x gần bằng với giá trị nào nhất?
+ Trong không gian Oxyz cho mặt phẳng P y z 4 3 0 và mặt cầu 2 2 2 S x y z 4 4 2 4. Có bao nhiêu điểm M thuộc mặt phẳng Oxy với tung độ nguyên mà từ M kẻ được tiếp tuyến với S đồng thời vuông góc với mặt phẳng P?