Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường Hòa Bình – TP. HCM

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường Hòa Bình – TP. HCM gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, có đáp án.

Trích một số bài toán trong đề:
+ Khoảng 200 năm trước, hai nhà khoa học Pháp R.Clausius và E.Clapeyron đã thấy rằng áp suất p của hơi nước (tính bằng mmHg) gây ra khi nó chiếm khoảng trống phía trên mặt nước chứa trong một bình kín (hình bên) được tính theo công thức p = a.10^(k/t+273), trong đó t là nhiệt độ C của nước, a và k là những hằng số. Biết k = 2258,624 và khi nhiệt độ của nước là 1000 độ C thì áp suất của hơi nước là 760mmHg, tính áp suất của hơi nước khi nhiệt độ của nước là 400 C (tính chính xác đến hàng phần chục).
+ Cho tứ diện ABCD có thể tích bằng V và G là trọng tâm của tam giác BCD, M là trung điểm CD. Tính thể tích của khối chóp A.GMC.
+ Cho đường tròn nội tiếp hình vuông cạnh a (như hình vẽ bên). Gọi S là hình phẳng giới hạn bởi đường tròn và hình vuông (phần nằm bên ngoài đường tròn và bên trong hình vuông). Tính thể tích vật thể tròn xoay khi quay S quanh trục MN.