Đề thi thử TN THPT 2020 môn Toán trường THPT chuyên Lương Văn Chánh – Phú Yên

Chiều thứ Hai ngày 06 tháng 07 năm 2020, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp Trung học Phổ thông môn Toán năm học 2019 – 2020 lần thi thứ hai dành cho học sinh khối 12.

Đề thi thử TN THPT 2020 môn Toán trường THPT chuyên Lương Văn Chánh – Phú Yên mã đề 106 gồm có 06 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm, thời gian học sinh làm bài thi là 90 phút.

Trích dẫn đề thi thử TN THPT 2020 môn Toán trường THPT chuyên Lương Văn Chánh – Phú Yên:
+ Cho lăng trụ ABC.A’B’C’ có chiều cao bằng 6 và diện tích đáy bằng 9. Gọi M, N theo thứ tự là các điểm trên các cạnh BB’, CC’ sao cho MB = 2MB’, NC’ = 2NC; I, K lần lượt là trọng tâm các tam giác AA’C’, ABB’. Thể tích của khối đa diện lồi có các đỉnh là các điểm B, M, C’, N, I và K bằng?
[ads]
+ Cho hàm số y = f(x) liên tục, có đạo hàm trên R. Hàm số y = f'(x) có đồ thị như hình vẽ. Biết f(0) = 2020. Có bao nhiêu giá trị nguyên M không vượt quá 2020 để bất phương trình f (cosx) < e^-cosx + M nghiệm đúng với mọi x thuộc (pi/2;pi).
+ Trong một lớp học có 2n + 3 học sinh (với n nguyên dương), gồm Hoa, Hồng, Cúc và 2n học sinh khác. Xếp tùy ý 2n + 3 học sinh trên ngồi vào một dãy ghế được đánh số từ 1 đến 2n + 3, mỗi học sinh ngồi một ghế. Giả sử Hoa, Hồng, Cúc được sắp xếp ngồi vào các ghế được đánh số lần lượt là x, y, z và gọi p là xác suất để y = (x + z)/2. Biết p = 12/575, mệnh đề nào sau đây đúng?