Đề thi thử Toán TN THPT 2022 lần 2 trường THPT Nguyễn Huệ – TT Huế

Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề thi thử môn Toán ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 lần 2 trường THPT Nguyễn Huệ, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trích dẫn đề thi thử Toán TN THPT 2022 lần 2 trường THPT Nguyễn Huệ – TT Huế:
+ Trong không gian Oxyz cho mặt cầu 2 2 2 S x y z 1. Gọi M là điểm nằm trên mặt phẳng P x y z 2 2 6 0. Từ điểm M kẻ ba tiếp tuyến MA MB MC đến mặt cầu S trong đó A B C là các tiếp điểm. Khi M di động trên mặt phẳng P tìm giá trị nhỏ nhất của bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
+ Tổ 1 lớp 12A có 10 học sinh gồm 4 học sinh nam và 6 học sinh nữ. Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A muốn chọn một nhóm 5 học sinh của tổ để tham dự buổi ra quân ngày chủ nhật xanh. Tính xác suất để chọn được một nhóm gồm 5 học sinh mà có cả nam và nữ, biết số học sinh nam ít hơn số học sinh nữ.
+ Cho hàm số f x có đạo hàm 4 5 3 f x x x m x 1 3 với mọi x. Có bao nhiêu số nguyên m thuộc đoạn 5 5 để hàm số g x f x có 3 điểm cực trị?