Đề thi thử Toán TN THPT 2022 lần 3 trường chuyên Hạ Long – Quảng Ninh

Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề thi thử môn Toán ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2021 – 2022 lần 3 trường THPT chuyên Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Trích dẫn đề thi thử Toán TN THPT 2022 lần 3 trường chuyên Hạ Long – Quảng Ninh:
+ Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho hai điểm A(3;5;-2); B(-1;3;2) và mặt phẳng (P): 2x + y − 2z + 9 = 0. Mặt cầu (S) đi qua hai điểm A; B và tiếp xúc với (P) tại điểm C. Gọi M; m lần lượt là giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của độ dài OC. Giá trị M2 + m2 bằng?
+ Một chiếc cốc hình trụ có đường kính đáy 6cm và chiều cao 15cm chứa đầy nước. Nghiêng cốc cho nước chảy từ từ ra ngoài cho đến khi mép nước ngang với đường kính của đáy (tham khảo hình vẽ bên). Khi đó thể tích của nước còn lại trong cốc bằng?
+ Cho hình trụ có hai đường tròn đáy là (O) và (O’); bán kính đáy r = 5cm; hai điểm A và B lần lượt nằm trên hai đường tròn (O) và (O’) sao cho AB = 10cm và đường thẳng AB cách trục OO’ một khoảng bằng 3cm. Thể tích của khối trụ giới hạn bởi hình trụ đã cho là?