Đề thi thử Toán TN THPT 2023 lần 2 trường chuyên Hoàng Văn Thụ – Hòa Bình

Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề thi thử môn Toán tốt nghiệp THPT năm học 2022 – 2023 lần 2 trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình (mã đề 101).

Trích dẫn Đề thi thử Toán TN THPT 2023 lần 2 trường chuyên Hoàng Văn Thụ – Hòa Bình:
+ Một khối đồ chơi có dạng khối nón có chiều cao h cm 20 trong đó chứa một lượng nước. Nếu đặt khối đồ chơi theo hình 1 H thì chiều cao của nước bằng 15cm. Hỏi nếu đặt khối đồ chơi theo hình 2 H thì chiều cao h’ của mực nước gần với giá trị nào sau đây? (hình vẽ minh họa bên dưới).
+ Trong không gian Oxyz, cho đường thẳng 1 1 2 1 1 x y z d cắt mặt phẳng 2 1 0 P x y z tại điểm M. Mặt cầu S có tâm I a b c với a 0 thuộc đường thẳng d và tiếp xúc với mặt phẳng P tại điểm A. Biết rằng diện tích tam giác IAM bằng 12 3. Tổng abc bằng?
+ Trong không gian Oxyz, cho đường thẳng 1 2 2 1 1 x y z d, mặt phẳng 2 8 0 P x y z và điểm A(2;-1;3). Đường thẳng cắt d và P lần lượt tại M N sao cho A là trung điểm đoạn MN. Một véctơ chỉ phương của là?