Đề thi thử Toán tốt nghiệp THPT 2021 lần 2 trường chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng

Đề thi thử Toán tốt nghiệp THPT 2021 lần 2 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng mã đề 417 gồm 06 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian giám thị coi thi phát đề).

Trích dẫn đề thi thử Toán tốt nghiệp THPT 2021 lần 2 trường chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng:
+ Trong đợt ứng phó dịch SARS-CoV-2, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã chọn ngẫu nhiên 5 đội phòng chống dịch cơ động trong số 7 đội của Trung tâm y tế dự phòng thành phố và 23 đội của các Trung tâm y tế cơ sở để kiểm tra công tác chuẩn bị. Tìm xác suất để có ít nhất 3 đội của các Trung tâm y tế Cơ sở được chọn (kết quả làm tròn đến hàng phần nghìn).
+ Hai hình nón dưới đây có đỉnh hướng xuống, đang chứa cùng một lượng nước. Bán kính của bề mặt nước trong hình nón thứ nhất, hình nón thứ hai lần lượt là 3 cm, 6 cm. Người ta thả vào mỗi hình nón một viên bi hình cầu có bán kính 1 cm. Viên bi này chìm xuống đáy, ngập hoàn toàn trong nước và không làm tràn nước ra ngoài. Tỷ số giữa độ dâng của mực nước trong hình nón thứ nhất và hình nón thứ hai là?
+ Một hình lập phương có độ dài cạnh bằng 10 và nằm trong một nửa không gian có bờ là mặt phẳng (P). Đỉnh gần mặt phẳng (P) nhất được kí hiệu là A. Khoảng cách của ba đỉnh kề với A đến (P) là 10, 11, 12. Khoảng cách từ A đến (P) là?