Đề thi thử Toán tốt nghiệp THPT 2021 lần 3 trường THPT chuyên Tuyên Quang

Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề thi thử Toán tốt nghiệp THPT 2021 lần 3 trường THPT chuyên Tuyên Quang; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết mã đề 101.

Trích dẫn đề thi thử Toán tốt nghiệp THPT 2021 lần 3 trường THPT chuyên Tuyên Quang:
+ Cho mặt cầu 2 2 2 Sx y z 4 20. Từ điểm A 0 0 1 kẻ các tiếp tuyến tới mặt cầu S với các tiếp điểm nằm trên đường tròn C. Từ điểm M di động ngoài mặt cầu S nằm trong mặt phẳng chứa C, kẻ các tiếp tuyến tới mặt cầu S với các tiếp điểm nằm trên đường tròn C’. Biết rằng, khi bán kính đường tròn C’ gấp đôi bán kính đường tròn C thì M luôn nằm trên một đường tròn T cố định. Bán kính đường tròn T bằng?
+ Cho hai hàm đa thức y f x y gx, có đồ thị là các đường cong như hình vẽ. Biết rằng đồ thị hàm số y fx có đúng một điểm cực trị là B, đồ thị hàm số y gx có đúng một điểm cực trị là A và 7 4 AB. Có bao nhiêu số nguyên m 2021 2021 để hàm số y f x gx m có đúng 5 điểm cực trị?
+ Cho hai đường thẳng 1 2 51 1 3 1 2 12 1 x yz xyz d d và A 1 0 0. Đường thẳng d vuông góc với mặt phẳng tọa độ Oxy, đồng thời cắt cả 1 d và 2 d tại điểm M và N. Tính 2 2 S AM AN.