Đề thi thử Toán tốt nghiệp THPT 2021 trường Phan Đình Phùng – Quảng Bình

Đề thi thử Toán tốt nghiệp THPT 2021 trường THPT Phan Đình Phùng, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình mã đề 121 gồm 04 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử Toán tốt nghiệp THPT 2021 trường Phan Đình Phùng – Quảng Bình:
+ Một nhà máy cần sản xuất các hộp hình trụ kín cả hai đầu có thể tích V cho trước. Mối quan hệ giữa bán kính đáy R và chiều cao h của hình trụ để diện tích toàn phần của hình trụ nhỏ nhất là?
+ Ông An muốn xây một bể nước dạng hình hộp chữ nhật có nắp với dung tích 3 mét khối. Đáy bể là một hình chữ nhật có chiều dài gấp đôi chiều rộng. Giá thuê nhân công để xây hồ là 500 000 đồng cho mỗi mét vuông. Hỏi chi phí thấp nhất ông An cần bỏ ra để xây bể nước là bao nhiêu?
+ Cho số phức z thỏa mãn |z| = 2. Biết rằng tập hợp các điểm biểu diễn số phức w = 3 − 2i + (2 − i)z là một đường tròn. Bán kính R của đường tròn đó bằng?