Đề thi thử Toán vào lớp 10 chuyên năm 2022 lần 1 trường chuyên ĐHSP Hà Nội

THCS.Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên môn Toán năm học 2022 – 2023 lần 1 trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Trích dẫn đề thi thử Toán vào lớp 10 chuyên năm 2022 lần 1 trường chuyên ĐHSP Hà Nội:
+ Một người có kế hoạch đi xe máy từ A đến B với vận tốc không đổi trong khoảng thời gian dự định. Nếu tăng vận tốc thêm 4 km/h thì người đó đến B sớm 12 phút, nếu giảm vận tốc đi 4 km/h thì người đó đến B muộn 15 phút. Tính độ dài quãng đường AB.
+ Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn (O;R) và có số đo góc A bằng 60°. Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp của tam giác ABC. Tia Al cắt đường tròn (O;R) tại điểm thứ hai D (D khác A). Chứng minh rằng: a) Tứ giác BDCO là hình thoi. b) Các điểm B, I, O, C cùng thuộc một đường tròn. c) IB + IC < 2R.
+ Tìm tất cả các số thực m khác 1 sao cho đồ thị hàm số y = (m – 1)x + m + 6 cắt hai trục tọa độ tại các điểm có hoành độ và tung độ là các số nguyên.