Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2022 môn Toán lần 2 trường Tiên Du 1 – Bắc Ninh

Dethimau.edu.vn giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề thi thử tốt nghiệp THPT 2022 môn Toán lần 2 trường Tiên Du 1 – Bắc Ninh.

Trích dẫn đề thi thử tốt nghiệp THPT 2022 môn Toán lần 2 trường Tiên Du 1 – Bắc Ninh:
+ Một miếng tôn hình chữ nhật có chiều dài 12,2dm, chiều rộng 2 dm được uốn lại thành mặt xung quanh của một chiếc thùng đựng nước có chiều cao 2 dm (như hình vẽ). Biết rằng chỗ ghép mất 2cm. Hỏi thùng có thể đựng được nhiều nhất bao nhiêu lít nước?
+ Một người đầu tư vào 25 tờ trái phiếu, mỗi tờ có mệnh giá là 2 triệu đồng với lãi suất r%/năm trong vòng 5 năm (theo hình thức lãi suất kép). Sau 5 năm người đó có được số tiền cả gốc lẫn lãi là 73,5 triệu đồng. Hỏi lãi suất của tờ trái phiếu đó là bao nhiêu phần trăm một năm.
+ Cho hàm số 3 2 y x m x m 3 1. Gọi M a b là điểm cực đại của đồ thị hàm số 1 ứng với một giá trị m thích hợp đồng thời là điểm cực tiểu của đồ thị hàm số 1 ứng với một giá trị khác của m. Tính a b 2.